1. Vữa hiệu ứng là gì?

Vữa Hiệu Ứng là một vật liệu mới, đáp ứng nhu cầu sáng tạo không giới hạn dành cho Kiến Trúc Sư, đây là một loại vữa đặc biệt có tính dẻo, độ che phủ cao. Dễ thi công, phù hợp với nhiều bề mặt khác nhau.

Vữa hiệu ứng Sig Decor

2. Ưu điểm của vữa hiệu ứng

Vữa hiệu ứng có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại vật liệu trang trí khác như:

 • Tính thẩm mỹ cao: Vữa hiệu ứng có thể tạo ra nhiều hiệu ứng vân độc đáo, mới lạ, mang đến vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho không gian.

 • Độ bền bỉ cao: Vữa hiệu ứng được sản xuất từ các nguyên liệu cao cấp, có độ bền bỉ cao, chống lại thử thách của thời tiết và tác động theo thời gian.

 • Dễ thi công: Vữa hiệu ứng có thể thi công trên nhiều bề mặt khác nhau, kể cả bề mặt gồ ghề, phức tạp.

 • Sáng tạo không giới hạn: Vữa hiệu ứng là độc bản, vì được tạo hình hoàn toàn thủ công nên mỗi hiệu ứng, mỗi đường nét đều khác biệt, không trùng lặp, có thể phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, từ cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại, tối giản.

Vữa hiệu ứng Sig DEcor
nhà hàng chay Kasaya sử dụng Vữa hiệu ứng bậc thang trong thiết kế

Nhược điểm

 • Giá thành: Vữa hiệu ứng thường có giá thành cao hơn so với các loại vật liệu trang trí khác như sơn nước, sơn hiệu ứng, composite,…
 • Yêu cầu kỹ thuật cao: Thi công hiệu ứng đòi hỏi kỹ thuật cao, cần đến đội ngũ thi công chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản, nếu không sẽ không đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn.

3. Ứng dụng của vữa hiệu ứng

Vữa hiệu ứng được ứng dụng rộng rãi nhất trong các dự án kinh doanh nhà hàng, quán ăn, chuỗi cà phê, khách sạn, resort,… các công trình xây dựng, trang trí nội thất, ngoại thất, như:

 • Trang trí tường: được sử dụng để tạo điểm nhấn cho tường nhà, mang đến vẻ đẹp sang trọng, độc đáo cho không gian.

 • Trang trí trần nhà: có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng vân bê tông, vân đá, vân mây,… cho trần nhà, mang đến vẻ đẹp hiện đại, tinh tế cho không gian.

 • Trang trí cột, trụ: có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng nổi bật,… cho cột, trụ.

 • Trang trí ngoại thất: có thể được sử dụng để tạo hình bề mặt cho ngoại thất công trình, mang đến vẻ đẹp ấn tượng, độc đáo cho không gian.

Hiệu ứng đá chảy - Vữa hiệu ứng Sig Decor
Hiệu ứng đá chảy – Vữa hiệu ứng Sig Decor

4. Giá thành của Vữa hiệu ứng

Giá thành của vữa hiệu ứng phụ thuộc vào các yếu tố như loại vữa, thương hiệu, màu sắc, kiểu hiệu ứng, diện tích thi công…

Nhìn chung, giá dao động từ 200.000 đồng/m2, có những hiệu ứng có giá thành tới cả triệu đồng/m2.

Anh/chị có thể tham khảo bảng giá tại đây

5. Đơn vị cung cấp Vữa hiệu ứng chất lượng cao

Vữa hiệu ứng là một vật liệu mới trên thị trường, hiện nay chưa có nhiều đơn vị có khả năng sản xuất và cung ứng thành phẩm với số lượng lớn như Sig Decor.

Sig Decor có nhà máy sản xuất tại Phụng Châu, Chương Mỹ, Hà Nội, với công suất tối đa có thể cho ra hàng chục tấn vữa/ngày, sẵn sàng cung cấp và vận chuyển đi khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Ngoài ra, còn một số đơn vị khác cũng có khả năng thi công hiệu ứng ở quy mô nhỏ hơn, hãy tìm hiểu kỹ để lựa chọn một đơn vị phù hợp nhất với quy mô của từng dự án, cũng như đảm bảo giá thành, chất lượng của sản phẩm.

Vữa hiệu ứng Sig Decor
Vữa hiệu ứng Sig Decor

6. Xu hướng phát triển của vữa hiệu ứng

Vữa hiệu ứng đang trở thành xu hướng trang trí được nhiều sự ưa chuộng. Đặc biệt là các dự án kinh doanh có quy mô lớn hoặc mô hình phát triển chuỗi, cần tạo điểm nhấn và sự khác biệt. Điều này là do vữa hiệu ứng có nhiều ưu điểm vượt trội, đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ và công năng của người sử dụng.

Xu hướng phát triển của vữa hiệu ứng trong thời gian tới sẽ tập trung vào các yếu tố sau:

 • Sự đa dạng về màu sắc và hiệu ứng: Các nhà sản xuất vữa hiệu ứng sẽ tập trung phát triển các loại vữa hiệu ứng có màu sắc và hiệu ứng đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

 • Sự thân thiện với môi trường: Các sản phẩm hiệu ứng sẽ chú trọng phát triển theo hướng thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

 • Sự tiện lợi trong thi công: tập trung phát triển các loại vữa hiệu ứng có quy trình thi công đơn giản, dễ dàng sử dụng.

7. Kết luận

Vữa hiệu ứng là một loại vật liệu trang trí có nhiều ưu điểm vượt trội, đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ và công năng của người sử dụng. Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm như giá thành và yêu cầu kỹ thuật cao trong thi công.

Để đảm bảo mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, nên lựa chọn loại vữa hiệu ứng phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về cách thi công để có thể thi công đạt hiệu quả như mong muốn.

Nếu đang tìm kiếm một loại vật liệu trang trí có thể mang đến vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp và độc đáo cho không gian của mình, thì vữa hiệu ứng là một lựa chọn cực kỳ đáng cân nhắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *